Giới thiệu khái quát

Hoạt động nhà trường

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG

Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi trước đây là Trường cấp 1,2 Cam nghĩa, được thành lập sau ngày Miền Nam hoàn toàn được giải phóng thống nhất đất nước (1975) tại xã Cam nghĩa, huyện Cam Ranh, năm 1999 đổi thành Trường THCS bán công Cam nghĩa, năm 2002 đổi thành Trường THCS Cam nghĩa, năm học 2002-2003 trường được đổi tên là Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Trường tọa lạc trên địa bàn Tổ dân phố Mỹ ca, địa chỉ 20 đường Nguyễn Chí Thanh. Với tổng diện tích 10.99,90m2, cơ sở vật chất bước đầu được đầu tư phù hợp. Từ năm  2008 đến nay được sự quan tâm của UBND Thành Phố, Phòng Giáo dục, công tác xây dựng đến nay trường có 32 phòng kiên cố, Năm 2016 đã hoàn thành dãy nhà hành chính khang trang.  Nhìn chung cơ sở vật chất nhà trường tương đối đầy đủ. Tuy nhiên hiện tại trường cong đang thực hiện qui hoạch xây dựng giai đoạn 2 gồm các hạng mục: Cổng trường, tường bao, nhà xe học sinh, nhà xe giáo viên...
         Trong nhiều năm qua trường THCS Nguyễn Văn Trỗi trước những khó khăn về cơ sở trường lớp, nhưng được sự đồng tình ủng hộ và tinh thần trách nhiệm từng thành viên trong hội đồng nhà trường, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi luôn khẳng định được mình hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiều năm học, 05 năm gần đầy từ năm học 2012-2013 trường luôn đạt xuất sắc, trường duy trì được các thành tích tương xứng với các trường trong thành phố, trường có đội ngũ giáo viên khá đồng đều trong chuyên môn, nghiệp vụ, hàng năm trường đều có giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường bình quân đạt 30%, giáo viên tham gia cấp thành phố đạt từ 75% trở lên trên tổng số giáo viên tham gia dự thi, giáo viên giỏi tỉnh có 6 người. Học sinh hàng năm đều có học sinh giỏi cấp thành phố bình quân 12% trên tổng số học sinh lớp 9, mỗi năm đều có học sinh giỏi cấp tỉnh, hàng năm số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh luôn nằm trong tốp đầu của thành phố, tỷ lệ tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%, tỷ lệ học sinh thi đổ vào lớp 10 hệ công lập luôn ở vị trí thứ 2,3 so với các trường trong khu vực. Chất lượng giáo dục đại trà luôn giữ vững, tỷ lệ học sinh giỏi trung bình 30%, học sinh lên lớp sau khi thi lại đạt trên 97%. Tính đến nay, trường có 68 cán bộ giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn trong đó trên chuẩn 75,43%, số học sinh trung bình 835 em được chia làm 29 lớp, bình quân mỗi khối có 7 lớp, khối 9 là 8 lớp. Trường có 4 tổ chuyên môn và 01 tổ Văn phòng, trường có Chi bộ Đảng với 24 đảng viên, Chi bộ đã thể hiện được vai trò lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Chi bộ trong nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, được cấp trên khen tặng. Các tổ chức như: Công đoàn, Chi Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh đều có những hoạt động tích cực góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ giáo dục tại địa phương.
        Trong những năm gần đây hưởng ứng các cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng với các phong trào do Bộ GD&ĐT phát động, đặc biệt là tiếp tục “đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục và đào tạo”, nhà trường quan tâm đến chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên, phát động phong trào “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, tích cực phổ cập tin học nhằm nâng cao chất lượng và đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, tham mưu các cấp đầu tư xây dựng cơ sở và mua sắm các trang thiết bị phục vụ dạy và học, thực hiện nghiêm túc chương trình soạn giảng đúng quy chế chuyên môn và những quy định khác, những hoạt động ngoại khóa: hướng nghiệp, dạy nghề, hoạt động xã hội, được nhà trường quan tâm nhằm nâng cao chất lượng toàn diện trong học sinh, được các cấp khen tặng và phụ huynh tin tưởng môi trường giáo dục của nhà trường.
      Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong hội đồng sư phạm và học sinh, từ năm học 2011 đến nay trường luôn đạt trường tiên tiến xuất sắc được UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra các tổ chức Đoàn thể  hàng năm đều được các cấp từ địa phương đến trung ương tặng giấy khen, bằng khen.
         Để giữ vững những danh hiệu mà các cấp đã ghi nhận và tiếp nối truyền thống của nhà trường, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, chính quyền, phụ huynh học sinh. Nhà trường cũng nhận thức được rằng trong xu thế hội nhập quốc tế, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Giáo dục là quốc sách hành đầu, ngành giáo dục giữ một vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chính vì vậy song song với việc bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên, thay đổi phương pháp lãnh đạo và quản lý, nhà trường tiến tới xây dựng môi trường giáo dục  tiên tiến, an toàn, lành mạnh và chất lượng. hứa hẹn sẽ chiếm trọn niềm tin của phụ huynh và học sinh, là nơi đáng tin cậy cho mỗi học sinh khi đến trường.
         Rất mong sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, ngành và địa phương, tào điều kiện để nhà trường thực hiện kế hoạch một cách trọn vẹn, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển toàn diện giáo dục ở địa phương nói riêng và của thành phố nói chung./.

« tháng 03/2024 »
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN